www.dietanddetox.com โทร.061-9940463

จตุผลาธิกะ สมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดความอ้วน สมุนไพรลดหน้าท้อง บำรุงผิว ชะลอชรา

฿150.00 ฿120
จตุผลาธิกะ สมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดความอ้วน สมุนไพรลดหน้าท้อง บำรุงผิว ชะลอชรา
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : สมุนไพรรับประทาน
  • รหัสสินค้า : 000863

รายละเอียดสินค้า จตุผลาธิกะ สมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดความอ้วน สมุนไพรลดหน้าท้อง บำรุงผิว ชะลอชรา

จตุผลาธิกะ สมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดความอ้วน สมุนไพรลดหน้าท้อง บำรุงผิว ชะลอชรา
 
 
 
ประกอบด้วยผลไม้ 4 อย่าง คือ สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ มะขามป้อม
 
สรรพคุณ:
บำรุงผิว บำรุงเลือด ปรับธาตุทั้ง 4 ลดไขมันพอกตับ ต้านอนุมูลอิสระ
 
 
 
วิธีรับประทาน:ครั้งละ 2-3 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า-เย็น
 
 
 
บรรจุ 60 แคปซูล
 
ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากสารสังเคราะห์
 
 
• จตุผลาธิกะ
ประกอบด้วยผลไม้ 4 อย่าง คือ สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ มะขามป้อม ผลไม้ทั้ง 4 อย่าง มีรส เปรี้ยว ฝาด ขม นำ และหวานน้อยตาม เมื่อมาประกอบกันในอัตราส่วนเสมอภาค มีสรรพคุณในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเสมหะ เมือกมัน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในอวัยวะหลายส่วน เช่น ปอด หลอดอาหาร หัวใจ หลอดเลือด ลำไส้ เมื่อใดที่เสมหะ เมือกมันมีส่วนเกินเนื่องจากอาหาร หรือมีไข้ การกำจัดส่วนเกินไปเป็นสิ่งจำเป็น มิฉะนั้นร่างกายก็จะป่วยไข้ได้
 
ความขมในจตุผลาธิกะ จะไปช่วยปรับระดับองค์ความร้อนในร่างกาย ขณะที่ความหวาน จะช่วยเชื่อมสมานเนื้อเยื่อให้สมบูรณ์ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า จตุผลาธิกะ ช่วยขจัด ควบคุม และบำรุง ไปในตัว นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณในการขับถ่ายของเสียในร่างกายที่ออกมาในรูปของลม อุจจาระ เหงื่อ อีกด้วย
 
มีผลงานวิจัยสรุปว่า เป็นยาที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ผู้ที่มีสิวมาก ทานยาชุดนี้จะช่วยแก้สิวเป็นผลพลอยได้
 
สรุปได้ว่าเป็นยาที่ช่วยรักษาสมดุลของธาตุทั้งสี่เวลาเช้าก่อนทานอาหาร ทานบ้างหยุดบ้าง อย่าไปเคร่งครัดว่าต้องทานทุกวัน เมื่อใดที่รู้สึกว่าทานอาหารมัน เลี่ยน ก็ทานมากหน่อย เมื่อใดที่รู้สึกว่าอาหารที่ทานเข้าไปเป็นอาหารที่ดี สารพิษน้อย ก็หยุดทานได้ จะกำหนดตายตัวไม่ได้ว่าเท่าใดจึงพอไม่ได้ เพราะธาตุและสภาพร่างกาย วิธีการใช้ชีวิตประจำวัน อาหารอารมณ์ อากาศที่ได้รับของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
 
ส่วนประกอบของจตุผลาธิกะ:
- สมอไทย(Terminalia Chebula) สรรพคุณ ผล ช่วยระบายอ่อนๆ แก้เจ็บคอ แก้ธาตุไม่ปกติ ท้องเสีย ท้องอืด ท้องเฟ้อ บำรุงโลหิต
- สมอพิเภก(Terminalia Bellerica) สรรพคุณ ผล แก้เสมหะจุกคอ แก้ไข้ เป็นสรรพคุณของผลไม้ 4 อย่าง
- สมอเทศ(Terminalia Arjuna) สรรพคุณ ผล ช่วยระบายอ่อนๆ ถ่ายลม อมแก้เสียงแห้ง
- มะขามป้อม(Phyllanthus Emblica) สรรพคุณ ผล บำรุงเนื้อหนังให้บริบูรณ์ แก้ไอ แก้เสมหะ ระบายท้อง ฟอกโลหิต
 
สมุนไพรทั้ง 4 ชนิด (จตุผลาธิกะ) มีสารที่เหมือนกันอยู่คือ Gallic acid ซึ่งมีคุณสมบัติทั้งสมานผิวและเป็น Antioxidant (กำจัดอนุมูลอิสระ) ในขณะที่ในสมอทั้งสามจะพบ Ellagic acid ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (ช่วยให้ผิวขาวปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ) และเป็น Antioxidant (กำจัดอนุมูลอิสระ)
 
• จตุผลาธิกะ สมุนไพรช่วยบำรุงจากภายใน
จตุผลาธิกะ เป็นการรวมพลังคุณค่าผลไม้โบราณ 4 ชนิด คือ สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ และมะขามป้อม มีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระได้สูงมาก ปรับสมดุลธาตุทั้ง 4 และมีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 20 เท่าทำให้ผิวสวยยั่งยืน เป็นสมุนไพรลดไขมัน ลดน้ำหนัก สมุนไพรลดหน้าท้องสมุนไพรลดความอ้วน และบำรุงเลือด
 
มหาพิกัดจตุผลาธิกะ เป็นสมุนไพรตำรับ ซึ่งเป็นสมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดความอ้วน สมุนไพรลดหน้าท้อง และยังอุดมด้วยด้วยมีวิตามินซีที่สูงกว่าส้มถึง 20 เท่า จึงมีคุณสมบัติบำรุงผิว ชะลอชรา จตุผลาตามตำรับแผนไทย
 
จตุผลาธิกะเป็นมหาพิกัดแพทย์แผนไทยเป็นตำนานเล่าขานถึงตำรับโบราณจากวัดโพธิ์ ช่วยบำรุงเลือดซึ่งมีความสำคัญเนื่องจากเลือดเป็นทางสายเอกที่นำเอาอาหารและออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ นอกจากนั้นก็ยังเป็นสมุนไพรที่อุดมด้วยวิตามิน C ที่สูงกว่าส้ม 20 เท่าจึงทำให้ ผิวสวยยั่งยืน เป็นสมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดหน้าท้อง สมุนไพรลดความอ้วนจตุผลาธิกะดังเป็นตำนานเล่าขานในตำราแพทยศาสตร์ พระไตรปิฏกในพระพุทธศาสนามาปรุง วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือจารึกในแผ่นศิลาที่วัดโพธิ์
 
วิตามินซีสูงกว่าส้ม 20 เท่า เป็นการรวมพลังคุณค่าผลไม้โบราณ 4 ชนิด ได้แก่ สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ และมะขามป้อม นำมาเป็นปรุงไม่ดัดแปลงเป็น "จตุผลาธิกะ"
 
จากการศึกษาวิจัยในห้องทดลองพบว่า จตุผลาธิกะ สมุนไพรไทยทั้ง 4 ชนิด มีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระได้สูงมาก ดังนั้น สมุนไพรมหาพิกัดจตุผลาธิกะจึงเป็นสมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดหน้าท้อง และสมุนไพรลดความอ้วนที่ให้มากกว่าการลดความอ้วน ซึ่งก็คือ
 
1. ช่วยให้ผิวขาวปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผิวพรรณดี เปล่งปลั่ง สามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ชะลอริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. ช่วยลดไขมันโดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง ทำให้หน้าท้องแบบราบ
3. บำรุงเลือด การทำงานของเม็ดเลือดขาวและเม็ดเลือดแดง ซึ่งมีความสำคัญมากเนื่องจากทางสายเอกที่จะนำเอาอาหาร ออกซิเจน ฯลฯ
 
เข้าสู่เซลล์และนำสารพิษของเสียออกมาทิ้ง ฉะนั้นสมุนไพรนี้มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ นั่นเอง
 
จะพบได้ว่าสมุนไพรจตุผลาธิกะนั้นดีกว่ายาลดความอ้วนทั่วไปในท้องตลาด กลุ่มยาลดความหิว หลายตัวมีผลต่อประสาทเพราะไปกดประสาทไว้ทำให้เราไม่หิวทำให้นอนไม่หลับ ใจสั่น ใจเต้นเร็ว ซึ่งมีผลต่อร่างกาย ยาหลายตัวถูกห้ามจำหน่ายเพราะทำให้ลิ้นหัวใจรั่ว
 
กลุ่มยาเร่งการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายเผาผลาญมากขึ้นแบบไม่ธรรมชาติ ผลคือทำให้หัวใจทำงานหนัก เต้นผิดจังหวะส่งผลให้ท้ายสุดหัวใจโต ที่แย่ไปกว่านั้นคือยาเหล่านี้ตกค้าง แม้ว่าจะหยุดทานไปแล้ว ผลต่อตับ ไต หัวใจก็ยังอยู่ การทานสมุนไพร พร้อมการควบคุมแคลอรี่คือวิธีที่ปลอดภัยและไม่เสียเปล่า
 
• จตุผลาธิกะกับตรีผลาธิกะความเหมือนที่แตกต่าง
 
จตุผลาธิกะนั้นเป็นสูตรใกล้เคียงกับมหาพิกัดตำราแพทย์ไทย ตรีผลา แต่มีความแตกต่างคือ
 
จตุผลาธิกะ ใช้เพื่อสำหรับคนที่ต้องการมีผิวสวย รีดหน้าท้องให้แบบราบ บำรุงเลือด เป็นสมุนไพรทางสวยงามจากสภาพภายใน
ตรีผลา ใช้ทานเพื่อวัตถุประสงค์ล้างพิษ และไขมันพอกตับ และสร้างความแข็งแรงให้ตับ และผู้ที่ต้องทานยามากเป็นประจำ จนเกิดการสะสมของสารเคมีต่างๆ ในร่างกาย ดังนั้นการทานให้ดูวัตถุประสงค์หลัก